Nếu ta thích ngươi, ngươi cũng nên thích ta. Chẳng sợ bầu trời sẽ sập xuống hay mặt đất sẽ nứt ra, thần phật không dung chúng tiên không nhận!

Hảo mộc vọng thiên- Cảm động!

1. Lâu rồi ta mới vô nhà, cầm chổi lông gà quét mạng nhện mà đau lòng không thôi. Sao lại trở nên bê tha vậy hả trời. Ráng qua hết năm nay nhất định ta sẽ tân trang nhà cửa lại. Ta nhớ mày lắm, nhà iu ơi!

.

2. Dạo gần đây ít đọc đam mỹ, một là không thời gian, hai là vì không hiểu sao dạo gần đây đam mỹ dở =”= kiếm được 1 bộ vừa ý tựa như đãi vàng ở sa mạc vậy. Vậy mà hên sao ta ôm được không những 1 bộ mà la 4 bộ a. Vừa mừng vừa lo T_T. Ta nghĩ là ta đã rơi vào lưới tình của Nhĩ Nhã mất rồi. Sao lại có một con người thông minh tuyệt vời như vậy nhỉ? Truyện tỷ ấy viết làm ta tưởng như mình đang rơi vào thiên đường ở nhân gian nha, tuyệt vời. Logic, tỉnh táo lại đậm tình mà chếnh choáng men say. Chỉ có thể dùng hai chữ để hình dung: TUYỆT VỜI!

.

3. Ta nghĩ là ta sẽ cố gắng hết sức để đọc cho hết 3 bộ ( + chờ 1 bộ đang viết) của  Thần Toán Tài Tình Hệ Liệt.  Mặc dù bộ nào nó cũng dài vời vợi, sau đó ta sẽ luyện luôn cái SCI Mê Án Tập. Thụ của tỷ ấy toàn là lâm phong ngọc thụ, tiên cốt thần khí, thiên hương quốc sắc. Em thì thông minh lại chọc người hệt như yêu nghiệt, không thua kém Vu Tình Bích, em thì phong thái xuất trần, nội liễm ngất trời, càng đọc lại càng yêu quý cái chất ngọc thụ lâm phong, em lại như tiên nơi trần thế, đứng giữa nhân gian mà không vướng một hạt bụi trần… Ôi thôi là làm ta say đắm, mê mệt. Công thì càng không nói. Sủng vợ thê nô không thua Tần Chính nha, mà bá đạo bức người ngang ngửa Hàn Tâm. Mà anh nào anh ấy đều tuấn tú (haha, Tư Đồ Ngận Suất) đẹp trai thuộc hàng hiếm, lại võ công kỹ nghệ tài năng đầy mình, hắn xưng đệ nhị khó có người dám nhận đệ nhất. Tuyệt vời! Truyện không ngược mà lâu lâu lại thấy nhói tim. Đặc biệt là cái tần suất khiến ta phun cơm, phun nước lúc đang đọc là cực cao, thật là phục tài của Nhã tỷ. Tuyến nhân vật, tình tiết vô cùng đồ sộ mà rất hợp lý, logic, đọc tuy dài mà không ngán. Cái tình mà các cháu nó trao nhau tuy không quá lộ liễu, quá vũ bão nhưng cái nào cũng là sâu nặng tận xương tủy, vừa chậm mà ngấm, day dưa không dứt được. Nhã tỷ ơi, ta yêu tỷ quá!

4. Hôm nay là lần đầu tiên ta đọc đam mỹ, khóc không phải vì nhân vật chính. Ta đọc chương năm mươi hai của Hảo Mộc Vọng Thiên, đến đoạn Phùng Ngự Thủy và Nhạc Tại Đình vì nghĩa không chần chừ, đứng chắn trước phòng của Lăng Lăng và Vọng Vọng mà nước mắt tuôn rơi. Cháu Thủy nó đánh đến thụ thương, tuy chỉ là một nhân vật phụ, nhìn vào chẳng có gì mà Nhã tỷ vẫn có thể khiến ta cảm động chết đi được. Ta hâm mộ tình thâm giao giữa các cháu nó, giữa Tư Đồ, Tiểu Hoàng, Lăng Lăng, Vọng Vọng, Tiểu Phùng, Tiểu Vân, giữa “Nhạc gia tứ tỷ muội” Giáp Ất Bính Đinh, yêu cả Tương Thanh và Ngao Thịnh. Sống ở trên đời này, ta chỉ mong 2 thứ: một là có được những người tri âm tri kỷ thâm tình trọng nghĩa như vậy, hy sinh cho nhau cũng không tiếc nuối a, vì họ là huynh đệ của nhau; hai là kiếm được người có thể vì ta “vui buồn có nhau, ngươi an lành thì kẻ kia vui sướng, ngươi buồn đau thì hắn rơi nước mắt…”. Chỉ cần được như vậy thì cũng không tiếc nuối đã được một lần sống trên cõi đời này.

6 responses

 1. Linh Chiêu

  Tớ cũng thấy những đam mỹ gần đây nó dở dở ưng ưng thế nào ấy, nội dung và tình tiết, chưa tính đến tuyến nhân vật đi, đã thấy đọc được nửa bộ là tớ thấy mình giỏi lắm rồi. Không phải nói nhạt nữa, mà phải nói là không-có-vị mới đúng. Cách hành xử của nv cũng theo hướng fangirl thái quá, đọc chỉ có thể ngáp dài…
  Giờ có lên cơn nghiện cũng đành lôi những bộ xưa xửa xừa xưa ra đọc cho đỡ ghiền, đọc đến thuộc sạch tình tiết vẫn còn đỡ chán hơn đọc những bộ đam mỹ gần đây *thở dài*

  09/02/2011 lúc 9:41 chiều

  • Đọc truyện của Nhĩ Nhã đi bạn, đảm bảo đọc rồi không quên, đẳng cấp hơn hẳn mấy cái đam mỹ-đầy-tính-fangirl như hiện nay. Đặc biệt là serie Thần Toán Tài Tình Hệ Liệt ấy. Đọc đi không là uổng nửa đời cho fangirl đam mỹ!

   10/02/2011 lúc 10:24 chiều

 2. alex

  Hờ hờ! Tớ cũng là fan Nhĩ Nhã có Thần toán và SCI đây. Trong đây tớ cũng thích nhất Hảo mộc vọng thiên :D, ngày ngày lượn lờ wp xem có chap mới ko ế 😀

  18/02/2011 lúc 10:49 chiều

 3. Nguyễn Điềm

  “Ta đọc chương năm mươi hai của Hảo Mộc Vọng Thiên, đến đoạn Phùng Ngự Thủy và Nhạc Tại Đình vì nghĩa không chần chừ, đứng chắn trước phòng của Lăng Lăng và Vọng Vọng mà nước mắt tuôn rơi.”

  á, m tưởng Nhạc Tại Vân ;))
  mình cũng thích Nhã tỉ lắm, đang ngày ngày hóng chờ từng chương mới của thần toán tứ bộ và SCI :”>
  nice day :”> 🙂

  17/05/2011 lúc 8:28 chiều

 4. ui tớ cũng là fan cuồng của chị Nhã đây, tớ đã luyện hết mấy bộ SCI, Thần toán, Ác ma chi danh, Hắc ô nha bạch ô nha …rồi

  và càng ngày tớ càng cuồng chị Nhã T.T

  01/08/2011 lúc 7:23 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s