Nếu ta thích ngươi, ngươi cũng nên thích ta. Chẳng sợ bầu trời sẽ sập xuống hay mặt đất sẽ nứt ra, thần phật không dung chúng tiên không nhận!

Biên Bức | 6

BIÊN BỨC – PHONG LỘNG

5

Ngân hà

“Có giống dải ngân hà hay không?” – “Giống.”

Đêm lạnh như nước.

Bạch Thiếu Tình xoa nhẹ Bích Lục Kiếm, thức trắng một đêm. Nghe nói kiếm này được sở chế từ noãn ngọc vô cùng trân quý, hẳn là sẽ thay đổi liên tục theo bốn mùa để phù hợp với thân nhiệt của chủ nhân đeo nó mới đúng, cớ sao lúc này chạm vào lại thấy nóng cháy, nhiễu loạn nhân tâm?

Chẳng lẽ sức nóng này không phải từ kiếm, mà tại nhân?

Không phải tại nhân, hẳn là do nhân tâm?

Trong bóng đêm, y lạnh lùng mỉm cười, trong lòng đều là nguội lạnh.

Tâm địa nồng nhiệt? Không tin, ta không tin.

Hôm sau diễm dương (cảnh sắc tươi đẹp) vừa lại xuất hiện, Bạch Thiếu Tình đã cô linh linh (trơ trọi, cô độc) đi trên quan đạo.

Đi không từ giã, đây mới là tác phong hành sự của Biên Bức. Y đã quay về với bộ hắc y vải thô, mang lại đôi hắc hài có điểm tả tơi.

Hắc y, hắc hài tuy đã theo y nhiều ngày, mặc cũng không thoải mái. Mặc quá tơ lụa cùng giày tốt Phong Long chuẩn bị cho y, loại trang phục rẻ tiền mua từ bên đường này làm sao thoải mái cho được? Bạch Thiếu Tình âm thầm thở dài, bất quá mới mấy ngày mà thân thể đã nhớ kỹ tư vị của đồ tốt.

Còn tâm thì sao? Thân thể bị dụ hoặc, tâm lại thế nào?

Cô độc hành tẩu dưới mặt trời chói chang, trong tay cũng trống không. Bích Lục Kiếm không thấy bóng dáng. Nó ở lại Mạc Thiên Nhai, trong gian phòng dành cho khách quý, trơ trọi tựa như Bạch Thiếu Tình.

Tuy nhiên, chủ nhân của nó rất nhanh sẽ nhìn thấy, một lần nữa cầm trở về bên người, cũng giống như Bạch Thiếu Tình thu hồi hắc y, hắc hài vậy thôi.

“Ta không cần ngươi tặng.” Lúc Bạch Thiếu Tình bỏ lại Bích Lục Kiếm trên đầu giường, nhẹ giọng thì thào: “Báo đáp ngươi khoản đãi ba ngày, Biên Bức tạm thời không lấy kiếm này. Ba ngày sau, đoạt cũng tốt cướp cũng tốt, ta nhất định lấy nó đến tay.”

Vốn tính toán ba ngày sau sẽ trộm kiếm, nhưng mới rời đi Mạc Thiên Nhai có một ngày, tiếng cười hào sảng của Phong Long thỉnh thoảng lại hiện lên trong đầu.

“Sao lại nhớ đến hắn?” Bạch Thiếu Tình tức giận, “Hắn là võ lâm minh chủ. Chờ ta trộm kiếm vào được Chính Nghĩa giáo, hai người sẽ là tử địch.”

Càng không thèm nghĩ, lòng lại càng loạn. Y thầm nghĩ tránh Phong Long càng xa càng tốt, một đường đi hướng Bắc, không kêu xe cũng không mua ngựa, trong lòng phiền muộn, ngay cả khinh công cũng không muốn dùng, cứ như vậy đi ba ngày đường.

Ba ngày sau, một thân gió bụi mệt mỏi mới phát hiện đã ly Mạc Thiên Nhai rất xa.

Bạch Thiếu Tình nhìn về hướng Nam, cười khổ nói: “Thôi, đền ơn thì đền cho trót, chờ một tháng sau ta lại đi trộm vậy.”

Đơn giản thừa dịp phương Bắc phong quang minh mị (trời nắng long lanh) mà giải sầu, nhàn rỗi thì thổi tiêu bên hồ hoặc vào rừng đánh đàn. Y đã tính toán phải làm đệ tử Chính Nghĩa giáo, tạm thời không có lòng dạ nào tiếp tục học trộm võ công, nhiều ngày giả thư sinh không võ nghệ tuỳ tiện du đãng chung quanh.

Ngày hôm ấy, lộ phí hết sạch, liền tìm đến một nhà thanh lâu.

“Muốn tìm việc?” Bảo tiêu liếc mắt đánh giá y, the thé giọng nói: “Tiểu ca ca bộ dáng không tồi, bất quá chỗ này của chúng ta chỉ cần cô nương, ngươi đến nơi khác hỏi đi.”

“Ngươi hiểu lầm rồi.” Bạch Thiếu Tình ảm đạm cười, “Ta là thư sinh, du học thiếu lộ phí, muốn ở đây đánh đàn cho khách nhân kiếm chút tiền.”

“Đánh đàn?” Bạch Thiếu Tình khí chất hơn người, ẩn ẩn còn lộ quý khí, bảo tiêu cũng không dám quá khinh thường, đắn đo một lát lại nói: “Vậy ngươi chờ một chút, ta giúp ngươi hỏi.”

Bên trong thanh lâu, cũng có hai hồng bài cô nương kiến thức cầm nghệ, vừa nghe Bạch Thiếu Tình đánh đàn liền bội phục. Vì vậy giao hẹn Bạch Thiếu Tình ở lại ba ngày đánh đàn cho khách nhân, bạc kiếm được Bạch Thiếu Tình cùng thanh lâu chia đôi.

Bạch Thiếu Tình trời sinh phong lưu, ẩn thân tại thanh lâu, một là không dễ bị phát hiện, hai là có thể kết bạn với những vị phong trần kì nữ khó gặp; nói chuyện một đêm cũng thấy lạc thú vô cùng.

Ban ngày y ẩn thân đánh đàn phía sau rèm lầu hai, không gặp ngoại nhân. Tiếng đàn vừa lên, khách nhân liền sợ hãi than, tiền thưởng cũng không thua kém hồng bài cô nương chút nào. Không ít khách nhân muốn gặp người đánh đàn, tất cả đều bị tú bà ngon ngọt ngăn lại.

Ngày đầu tiên còn tốt, ngày thứ hai, vừa mới đệm hai khúc, bên ngoài rèm bỗng ồn ào hẳn lên.

Bảo tiêu nói: “Khúc công tử, thật không phải cô nương, nhạc công là một công tử. Trong lâu nhiều hồng bài cô nương như vậy, đều thuận theo ngài chọn, nhất định gặp một đại nam nhân làm gì?”

“Có thể đánh đàn đều là mỹ nhân. Tiếng đàn càng mỹ, hẳn là người lại càng đẹp.” Thanh âm vênh váo tự đắc ồn ào một hồi xen lẫn với tiếng thịt va chạm mạnh, có lẽ bảo tiêu đã ăn một bạt tai. “Hôm nay bản công tử phải gặp thử một chút. Đừng ngăn cản, lại cản nữa ta sẽ san bằng chỗ này, đem con rùa đen nhà ngươi tống vào nhà lao tri phủ của cha ta.”

Rèm châu va chạm thanh thuý, đã có người lỗ mãng xông vào.

Bạch Thiếu Tình không chút hoang mang thu hồi cổ cầm: “Xin hỏi công tử có việc gì?”

Khúc công tử thấy nhạc công quả thực là một nam tử, không khỏi ngẩn người, lại cẩn thận nhìn kỹ dung mạo Bạch Thiếu Tình, lộ ra tươi cười mê đắm: “Công tử cầm nghệ thật khá, ta họ Khúc tên Dương, cũng là người yêu cầm. Hôm nay vừa nghe thấy tiếng đàn đã sinh ngưỡng mộ chi tâm, không biết công tử tôn tính đại danh?” Hắn vừa nói, vừa phất tay bảo thủ hạ lui ra ngoài rèm, chính mình xoa tay đi về phía trước.

Bạch Thiếu Tình lạnh lùng liếc mắt một cái, bạc thần khẽ nhếch, “Khúc? Phải chăng là Khúc tri phủ quý thân?”

“Đó là cha ta.” Nhớ tới tên tuổi lão cha, Khúc Dương liền đắc ý dào dạt, ánh mắt nhìn đến đôi bàn tay trắng nõn thon dài của Bạch Thiếu Tình, thèm muốn nói: “Tay thật trắng a!”

Âm lãnh chợt loé trong đáy mắt rồi biến mất, Bạch Thiếu Tình mỉm cười nói: “Tay trắng có ích lợi gì, chỉ là một tiểu nhạc công mà thôi, so ra kém công tử của Tri phủ đại nhân.”

“Thân ái,” Khúc Dương vừa thấy lúm đồng tiền của Bạch Thiếu Tình, tâm ngứa ngáy, bổ ngào về phía trước: “Ta chính là công tử của Tri phủ đại nhân, ngươi là công tử của ta. Đến, trước tiên cho ta nếm thử hương vị của cái miệng nhỏ nào.”

Bạch Thiếu Tình lãnh mâu nhìn hắn nhào đến, trong tay nắm sẵn độc châm, chỉ cần hắn đụng đến liền không chết không sống bất tỉnh cả đời. Không ngờ Khúc Dương đang nhào đến bỗng dưng té trên mặt đất.

“Ngươi sao vậy?” Bạch Thiếu Tình nghĩ hắn làm bộ, cẩn thận đánh giá.

Cúi đầu vừa nhìn đã thấy Khúc Dương đầu đầy mồ hôi, thống khổ cực kỳ. Cẩn thận nhìn kỹ, đầu gối cùng khuỷu tay của hắn ghim vài mảnh gốm sứ vỡ, xem ra là bị ám toán.

Người ám toán võ công cao cường, ra tay trước Bạch Thiếu Tình, mảnh vỡ chấn nát các khớp tứ chi của Khúc Dương. Bạch Thiếu Tình kinh hãi, ngẩng đầu nhìn chung quanh, không phát hiện được gì, lại cúi đầu, phát hiện chẳng những tứ chi mà cả á huyệt cũng ghim chút sứ vỡ. Hẳn là người ám toán không muốn Khúc Dương lớn tiếng kêu cứu nên điểm luôn á huyệt của hắn.

“Ngươi làm sao vậy? Khúc công tử?” Nhớ đến chính mình cũng không nhìn được võ công cùng thân phận của người nọ, Bạch Thiếu Tình kinh hãi một lát, lập tức giả bộ kinh hoảng: “Ta cũng chưa làm gì cả, Khúc công tử, ngươi nằm đây, ta giúp ngươi gọi đại phu.”

Y lui lại hai bước, vẫn không phát hiện kẻ ám toán, không biết do hắn đã rời đi hay võ công cao cường nên Bạch Thiếu Tình không thể phát hiện.

Y vén rèm lên, làm bộ như run rẩy vội vàng rời đi, thế nhưng liếc mắt một cái, thoáng thấy trong góc có vài xác người nằm đó, hình như là thủ hạ của Khúc công tử nọ mang đến.

Mùi máu tươi mơ hồ truyền đến, Bạch Thiếu Tình liền ngưng trọng.

Chẳng lẽ Khúc Dương chọc phải kẻ thù? Người nọ giết tất cả thủ hạ của hắn, lại còn chấn nát các khớp tứ chi, hẳn phải cực thù hận, muốn hắn phải thống khổ. Ta vốn tính toán rời xa giang hồ vài ngày, thế nào lại gặp phải việc này? Phải đi sớm mới tốt.

Y nhẹ nhàng đi xuống lầu, bảo tiêu nghênh tiếp nói: “Bạch công tử đi ra? Khúc công tử là khách quý ở đây, lại là công tử nhà Tri phủ đại nhân, ta thật sự ngăn lại không được, ngươi đừng giận ta. Ngênh Phong cô nương biết ngươi bị Khúc công tử xông vào, vẫn lo lắng cho ngươi a…” Hắn cứ lải nhải lẩm nhẩm, cũng không biết trên lầu đã phát sinh sự việc động trời.

Bạch Thiếu Tình hạ giọng: “Khúc công tử đang nổi giận, người đừng cho bất cứ kẻ nào lên lầu. Ta đi mua vài thứ, hống hắn vui vẻ.”

“Ai nha, được được. Khúc công tử là khách quý, Bạch công tử lại là người trong sạch, ta còn đang lo lắng sẽ có chuyện không hay đâu. Hiện tại Bạch công tử thông suốt, ta cũng an tâm…”

Hắn cười nói một tràng dài, Bạch Thiếu Tình đã sớm nghênh ngang rời đi.

Công tử Tri phủ gặp chuyện, chốc nữa trong thành sẽ đại loạn. Bạch Thiếu Tình tuy không sợ bọn họ, nhưng cũng không muốn gặp phiền toái, một đường ra khỏi cửa thành, tìm vùng ngoại thành an tĩnh xin người ta cho tá túc.

Y mạo mỹ thần thanh, người khác vừa gặp liền thấy hảo cảm, muốn xin tá túc đương nhiên không khó.

Đêm ngủ trên tấm giường gỗ cứng nhắc nhà nông thôn, khó tránh lại hồi tưởng chuyện ban ngày.

Kẻ ám toán là ai? Y vốn nghĩ là Khúc Dương thù nhân, bình tĩnh ngẫm lại càng thấy không đúng. Loại ăn chơi trác táng chỉ có vỏ ngoài như Khúc Dương, làm sao có thể đắc tội tuyệt thế cao thủ? Kẻ nọ xuống tay cũng quá đúng lúc, lại suy nghĩ chu đáo, điểm á huyệt của Khúc Dương, giúp Bạch Thiếu Tình có thể bình yên đi khỏi.

Là ai?

Gương mặt Phong Long bỗng xẹt ngang qua đầu. Bạch Thiếu Tình cả kinh, mạnh bật dậy, lắc đầu nói: “Không đúng, hắn sao lại đi theo ta? Lại còn không lên tiếng? Hắn là kẻ bận rộn, vì sao muốn đến nơi này? Hắn là đại ca của ta, có thể quang minh chính đại giáo huấn Khúc Dương, cớ sao lại lén lút như vậy?”

Y liên lục tự hỏi vì sao, lại liên tục lắc đầu, trong lòng ẩn ẩn lo lắng, lại có chút vui mừng.

Bạch Thiếu Tình ngốc một lúc lâu, đột nhiên nằm lại trên giường, phẫn nộ nói: “Sao ta lại vui mừng? Nếu hắn đi theo ta, không chừng đã sớm biết rõ thân phận của ta, muốn bắt ta mở võ lâm đại hội.” Rồi nhớ đến mấy ngày qua y chưa từng thi triển võ công, tự dưng lại vui vẻ. “Chỉ cần hắn không biết ta có võ công, ta tự nhiên vẫn là Thiếu Tình huynh đệ của hắn. Nếu hắn thật sự đi theo ta, mấy ngày này sẽ làm hắn tin tưởng ta. Nếu không, hắn ra tay làm gì?”

Lăn qua lộn lại suy nghĩ cả nửa đêm, con ngươi lấp lánh trong bóng đêm mới từ từ nhắm lại.

Hôm sau, Bạch Thiếu Tình để lại ít ngân lượng cảm tạ nông gia đã cho y ngủ nhờ, tâm tình lại hưng phấn trước nay chưa từng có.

Vài ngày kế tiếp, y không ngừng thử xem có người đang theo dõi mình hay không, cố ý trêu chọc công tử nhà giàu mấy nơi liền. Quả nhiên không ngoài sở liệu, mỗi khi kẻ đối diện có ý đồ với ­y, luôn luôn có người âm thầm ra tay tương trợ.

Những kẻ muốn vô lễ với y, không phải chân tay bị bẻ gãy chính là mặt trúng phải tên bắn lén. Có một lần, kẻ muốn cường bạo y bị một thanh trúc xuyên tim chết thảm, tựa như cao thủ giấu mặt nọ quá mức phẫn nộ, ra tay quên mất cả nặng nhẹ.

Trong lòng Bạch Thiếu Tình ngọt ngào, lần nào cũng làm bộ dạng kinh sợ hoảng hốt, vái không khí bốn hướng ngang nhiên nói: “Thần tiên tứ phương làm chứng, chuyện này không liên quan đến ta. Là bọn họ làm quá nhiều chuyện xấu nên bị lão thiên gia trừng phạt.” Xong lại nghênh ngang rời đi.

Một đường du đãng bảy ngày, bạc kiếm được từ một ngày đánh đàn ở thanh lâu cũng sắp hết. Bạch Thiếu Tình tuy có võ công lại rất thanh cao, khinh thường việc trộm cắp cướp bóc, chỉ trừ bí kíp võ công.

Y ước chừng túi tiền nhẹ tênh, chỉ mua cái bánh mỳ, thở dài nói: “Không có tiền, hôm nay không ngủ lại khách điếm được rồi, đến ngoại thành tìm nhà xin tá túc vậy.”

Ra khỏi thành, lại phát hiện núi hoa lãng mạn.

Bạch Thiếu Tình tuy rằng lãnh ngạo, từ trong xương cốt vẫn có một phần cực ôn nhu dịu dàng. Nhìn thấy hoa dại nở rộ xinh đẹp khắp cả ngọn núi, liền lộ ra bản tính trẻ con, ở lại dạo chơi hồi lâu. Chờ đến lúc nhớ phải tìm nơi xin ngủ lại thì đã muộn, tìm không được chỗ tá túc.

“Không có chỗ ngủ nhờ rồi.” Vốn y biết khinh công, chỉ cần thi triển nửa canh giờ là có thể tìm đến thôn trang. Nhưng y biết có người âm thầm theo dõi, làm như vậy sẽ để lộ thân phận, lầm bầm lầu bầu nhàn nhạt nói: “Cứ xem màn trời chiếu đất cũng được.”

Tìm mảnh cỏ sạch sẽ cạnh khe suối, thật sự nằm xuống ngủ một đêm.

Hôm sau Bạch Thiếu Tình tỉnh lại trong điểu ngữ mùi hoa, bỗng nhiên thấy có gì khác thường. Đứng dậy thì thấy túi bạc bên hông nặng trịch, bên cạnh cỏ đặt một cái gói giấy.

Bạch Thiếu Tình mở xem, bên trong có hai cái bánh bao cùng nửa con gà nướng, vẫn còn nóng hôi hổi. Hẳn là có người sợ y không ăn được bữa sáng, cố ý khi triển khinh công vào thành mua về.

Bạch Thiếu Tình trong lòng biết rõ ràng, lại vờ như nghi hoặc nói: “Sao ở đây lại có thức ăn? Di? Sao túi của ta lại có rất nhiều bạc? Không xong không xong, gặp phải sơn thần đại tiên.” Y cười thầm, vái lạy bốn phía xung quanh nói: “Đêm qua Thiếu Tình đã quấy rầy đại tiên tu hành, xin đại tiên tha thứ. Mấy thứ này, Thiếu Tình không dám nhận. Trong thiên hạ người cần giúp đỡ có hoàn cảnh khốn quẫn hơn ta rất nhiều. Nếu đại tiên muốn làm việc thiện tích đức, Thiếu Tình giúp đại tiên giao đến tay bọn họ.”

Cầm lấy thức ăn tiền bạc, đi thẳng vào thành, tuỳ tiện đem đồ trong tay đều cho tiểu khất cái ở cửa thành. Tiểu khất cái hoan hô xong liền túm tụm cùng một chỗ, đem nửa con gà nướng nguội lạnh chia nhau ăn. Bạch Thiếu Tình nhìn thấy bọn họ một lớn một nhỏ lang thôn hổ yết, mỉm cười xoay người rời đi.

Đồ đạc mang đi cho, bạc ít ỏi sót lại trên người cũng hết sạch. Đừng nói tìm chỗ nghỉ, ngay cả tiền ăn cơm cũng không có. Bạch Thiếu Tình đi ngang qua tửu lâu, nhớ đến thức ăn ngon rượu ngon của Đàm Tiếu Lâu ở Lạc Dương, trong bụng cười khổ, đùa hơi quá tay rồi…

Nhìn bảng hiệu gỗ nhẹ nhàng lắc đầu, nuốt nước bọt, vừa định quay đầu thì nghe thấy tiếng cười sang sảng: “Đây không phải là Bạch huynh đệ sao?”

Bạch Thiếu Tình ngạc nhiên nhìn lại, thấy Phong Long từ tửu lâu vọt ra, cầm lấy tay y vui mừng nói: “Huynh đệ đi cũng không báo một tiếng, quà ta tặng cũng không mang đi. Đại ca vất vả đuổi theo, cuối cùng tìm được đệ rồi.” Nhét Bích Lục Kiếm vào tay y, sau đó lại kéo vào tửu lâu.

“Sao đại ca lại ở đây?”

“Ta có việc đến vùng này, nhớ đến đệ du học xung quanh, biết đâu sẽ đụng phải nên mang Bích Lục Kiếm theo bên người. Không ngờ lại thật sự gặp đệ.” Phong Long để Bạch Thiếu Tình ngồi xuống một bàn đồ ăn ngon, lại kêu tiểu nhị châm rượu thêm thức ăn.

Bạch Thiếu Tình ngăn lại nói: “Đã rất nhiều rồi, không cần thêm.” Y dừng một chút lại hỏi: “Đại ca đi một mình?”

“Ân.”

“Một mình mà gọi nhiều thức ăn như vậy?”

“Ở Mạc Thiên Nhai quen rồi, không có một bàn đầy thức ăn sẽ không muốn ăn uống.”

Bạch Thiếu Tình mỉm cười nói: “Vậy đại ca nhất định cũng quen có người bồi ăn cơm?”

“Ách?” Phong Long ngạc nhiên nhìn y.

“Nếu không sao đại ca lại chuẩn bị hai đôi đũa?” Bạch Thiếu Tình thản nhiên liếc nhìn mặt bàn, “Không thể nói đại ca biết hôm nay sẽ gặp lại ta nên cố ý chuẩn bị tốt.”

“Ha ha,” Phong Long không hề quẫn bách cười nói: “Ta nghĩ nhất định sẽ gặp được ngươi nên bữa bữa đều chuẩn bị tốt. Ngươi xem, hôm nay không phải chuẩn bị đúng rồi sao?”

Bạch Thiếu Tình không ngờ Phong Long đối đáp như vậy, lời nói thoải mái mà hàm súc tình cảm, vậy nên hơi ngạc nhiên.

Yên lặng gắp mấy đũa, Bạch Thiếu Tình đột nhiên nói: “Mấy hôm nay, Thiếu Tình gặp không ít người xấu trên đường, suýt chút nữa thân gặp bất trắc.”

Phong Long ân vài tiếng, cũng không trả lời, chỉ vào cái bàn nói: “Dùng bửa dùng bửa, ngươi đói rồi, nên ăn nhiều một chút.”

“Làm sao đại ca biết ta đói bụng?”

“Ngươi gầy, người sáng suốt vừa nhìn đều sẽ biết là đói.”

Bạch Thiếu Tình im lặng nhìn hắn, không biết tại sao ngăn không được cơn giận, thả lại đũa lên bàn, lãnh đạm hỏi: “Thiếu Tình vừa nói suýt chút nữa thân gặp bất trắc, vì sao đại ca không để mắt chút nào?”

“Không phải bây giờ đang bình yên ngồi đây sao?”

Bạch Thiếu Tình lại càng giận. Từ trước đến nay y bình tĩnh kín đáo, hôm nay lại dường như đạp phải gai, lạnh lùng nói: “Sao đại ca không hỏi là ai khi dễ ta? Ngươi từng nói nhất định sẽ giáo huấn kẻ nào dám khi dễ ta, bây giờ chẳng lẽ muốn đổi ý?”

Ba! Phong Long cũng dằn đũa mạnh xuống bàn.

Khuôn mặt tuấn tú của hắn trầm xuống, buồn bực nửa ngày mới lạnh lùng đáp: “Làm sao ta không biết? Mấy hôm nay ta đều đi theo ngươi, nhìn ngươi đến thanh lâu đánh đàn, nhìn ngươi không sợ trời không sợ đất đi trêu chọc mấy tên ăn chơi trác táng, nhìn ngươi lẻ loi đơn độc dám liều lĩnh ngủ ở vùng dã ngoại hoang vu. Thiếu Tình, lá gan của ngươi cũng quá lớn!”

“Vì sao đại ca theo dõi ta?” Bạch Thiếu Tình hỏi thẳng: “Chẳng lẽ võ lâm minh chủ thích vụng trộm lén lút?”

“Ngươi đi không từ giã, không phải là không muốn gặp ta sao?” Phong Long phẫn nộ, “Ta nhảy ra cứu  ngươi, ngươi có vui mừng không? Ta vốn định tặng Bích Lục Kiếm cho ngươi rồi sẽ đi, nhưng nhìn bộ dạng gây chuyện khắp nơi của ngươi, có thể an tâm mà đi sao?”

Bạch Thiếu Tình hơi chấn động, trong mắt đột nhiên loé sáng, vội vàng cúi thấp đầu.

“Biết rõ ta không muốn gặp, vậy sao đột nhiên chạy đến, còn giả bộ trùng hợp mời ta ăn cơm?”

“Ngươi…” Phong Long dường như nhịn không nổi nữa, tầm mắt sắc bén trừng trừng nhìn Bạch Thiếu Tình, nửa ngày sau mới dịu lại, lúng ta lúng túng nói: “Ngươi chẳng phải hết bạc rồi đó sao? Tặng thức ăn thì ngươi không chịu ăn.”

Hắn nhíu đôi mày rậm, vỗ bàn mạnh một cái, “Ngươi chê đại ca, ta đây đi ngay là được rồi.” Võ công hắn hơn người, vừa vỗ thì cả bàn cả đĩa đều bị chấn nát, lả tả rơi xuống đất, toàn bộ đều là bột phấn. Tuy rằng không gây chấn động, nhưng so với ngã đổ ầm ầm còn đáng sợ hơn.

Khách nhân nhận biết hắn lợi hại, lập tức đều tán đi. Tiểu nhị trong điếm cũng lui thật xa, tránh phía sau cửa lén xem động tĩnh.

Bạch Thiếu Tình mặt không biến sắc, giữ chặt Phong Long.

“Chuyện gì?”

“Không phải đại ca muốn tặng Bích Lục Kiếm cho ta sao?”

Nguyên lai cơn tức của Phong Long chưa tan, vừa định mang theo Bích Lục Kiếm rời đi.

Phong Long lấy Bích Lục Kiếm đưa Bạch Thiếu Tình, không nói lời nào, quay đầu muốn đi, lại bị Bạch Thiếu Tình giữ chặt.

“Lại chuyện gì nữa?”

“Đại ca, Thiếu Tình còn chưa ăn no.”

Phong Long ngẩn người, sau đó từ trong ngực lấy ra túi bạc: “Giữ lấy, ít nhiều chúng ta cũng từng là huynh đệ.”

Nhìn gương mặt giận dữ của hắn, Bạch Thiếu Tình lại cảm thấy vô cùng đáng yêu, mỉm cười hỏi: “Vậy nếu có kẻ lại khi dễ ta, có người sẽ bảo hộ ta chứ?”

Phong Long hung hăng liếc y, nhìn đến gương mặt cười đầy ôn nhu nọ, dường như không hạ nhẫn tâm được, im lặng một chút rồi thở dài: “Ngươi cũng thật sự quá gây chuyện đi.” Bất đắc dĩ lắc đầu.

Hai người nhìn nhau một lát, rồi đồng thời cười to, lại huề nhau, gọi thêm rượu thêm thức ăn, một lần nữa ăn uống.

Có Phong Long bồi tại bên người, ăn uống ngủ nghỉ đều có người chăm sóc, cũng không cảm thấy muộn phiền cô đơn. Bạch Thiếu Tình một đường đi tự do tự tại, vui vẻ hơn rất nhiều. Cùng Phong Long đàm tiếu phong cảnh con người các nơi mới kinh ngạc phát hiện, Phong Long tuy là nhân sĩ chốn võ lâm nhưng cũng đáng giá xưng là tài tử phong lưu, cổ kim thi từ, điển cố kinh thư, mười phần cũng biết được tám, chín.

“Đại ca, hôm nay mình đi đâu?”

“Hai người hành tẩu nhàn nhã, ban đầu là Phong Long đi theo Bạch Thiếu Tình, bất tri bất giác lại biến thành Bạch Thiếu Tình đi theo Phong Long ngắm cảnh chung quanh.

Phong Long rất biết thưởng thức phong cảnh, những nơi hắn dẫn Bạch Thiếu Tình đến, nếu không là thâm sơn đại trạch thì cũng là tuyệt nhai đẩu phong. (núi sâu hồ rộng, vực thẳm chót vót)

“Gần đây có một toà Ngọc Chỉ Sơn, vào ngày hai mươi mỗi tháng, nước suối trên núi sẽ được ánh trăng chiếu đến, phi thường xinh đẹp.” Phong Long chỉ về hướng không xa.

Bạch Thiếu Tình quay đầu nhìn, núi này quả nhiên rất giống ngón tay cái, mặc dù hẹp nhưng dài, thẳng tắp dựng giữa trời.

“Thiếu Tình, hôm nay vừa đúng hai mươi, cơm chiều xong phải đi ngay.”

Hai người ăn xong cơm thì nắm tay nhau đi. Đến chân núi nhìn lại chỉ thấy vách đá dựng đứng, không có đường đi.

Phong Long mỉm cười: “Thiếu Tình, nhắm mắt lại.”

Bạch Thiếu Tình trong bụng thầm hiểu, mắt vừa nhắm người đã nhẹ hẫng, bị Phong Long ôm chặt.

“Đại ca…”

“Đừng sợ!” Phong Long cúi đầu, hơi thở nóng ấm phả lên gương mặt Bạch Thiếu Tình, “Đại ca có khinh công, ôm ngươi đi lên rất dễ dàng. Thiếu Tình, đừng mở mắt!” Tiếp tục vận khí, thả người bay lên.

Tự mình thi triển khinh công cùng với bị người ta ôm bay lên là hai việc hoàn toàn khác nhau. Bạch Thiếu Tình ở trong lòng Phong Long cưỡi mây đạp gió, cảm thấy căng thẳng, suýt nữa quên mất mình cũng là cao thủ khinh công. Bất tri bất giác, hai tay ôm lấy cổ Phong Long, chỉ nghe thấy tiếng tim đập bùm bùm không ngừng.

Khi đang lâng lâng như ở trong mơ, âm thanh Phong Long giống như từ xa xa truyền tới.

“Thiếu Tình, chúng ta đến rồi.”

Bàn chân chạm đất, Bạch Thiếu Tình liền trợn mắt, một dải thác dài như uốn như lượn từ trên cao chảy qua, được ánh trăng xiên xiên vẹo vẹo chiếu xuống, bọt nước tung toé hệt như ngàn vạn đoá tuyết liên đang lấp lánh giữa trời đêm.

Không ngờ chốn nhân gian này cũng có một cảnh sắc tráng lệ độc đáo như vậy.

Đầu vai bị vỗ nhẹ hai cái, Bạch Thiếu Tình quay lại.

“Có giống dải ngân hà hay không?”

“Giống.”

Phong Long im lặng nhìn Bạch Thiếu Tình một lát, đột nhiên cong môi: “Thiếu Tình, tới đây.” Hắn lôi kéo Bạch Thiếu Tình tới bên dòng suối, chậm rãi bước vào nước.

“Đại ca?”

“Chúng ta thăm thú ngân hà nào!”

Xuống dưới suối, Phong Long ôm lấy Bạch Thiếu Tình để tránh cho y bị dòng nước quất trúng. Tiếng nước âm vang, trăng sáng treo trên đỉnh đầu, trước mắt bọt nước văng tung toé, sau lưng lại dựa vào vòm ngực ấm áp. Mặc dù Phong Long thay y ngăn trở dòng nước đánh vào người, lại không ngăn được sấm chớp ầm ầm trong lòng.

Giữa tiếng nước vang vọng, Bạch Thiếu Tình thở dài hai tiếng, lại bị Phong Long nghe thấy.

“Sao lại thở dài?” Phong Long công lực thâm hậu. Tuy chỉ nói nhỏ nhưng từng chữ như xuyên thấu màng tai.

Bạch Thiếu Tình giật mình: “Thở dài?” Đôi mắt lấp lánh của y nhìn bọt nước trước mặt, “Bởi vì cảnh đẹp quá, cho nên mới thở dài.”

Phong Long lại cảm thấy đứng ở trong nước lâu lắm, che chở Bạch Thiếu Tình quay trở lại bờ, ngồi trên phiến đá lạnh.

“Thực sự chỉ có vậy?” Phong Long hỏi: “Không có chuyện khác?”

Bạch Thiếu Tình mỉm cười.

Ánh mắt Phong Long đột nhiên ngưng kết. Đôi đồng tử luôn khôn khéo thanh thuý của hắn trong nháy mắt có chút tan rã mê huyễn, nhìn Bạch Thiếu Tình một lát rồi lại loé quang mang.

Đôi bàn tay trầm ổn tựa như phá tan tầng tầng lớp lớp chướng ngại vật mà đến, nhẹ nhàng đặt trên đôi vai thoạt nhìn gầy yếu của Bạch Thiếu Tình.

Bạch Thiếu Tình cũng có hơi ngây ngốc, giống như đây là lần đầu tiên vai y bị người ta nhẹ nhàng chạm đến, giống như đây là lần đầu tiên có người nhìn y như vậy. Trong lúc mờ mịt có loại xúc động muốn đem bản thân mình giao phó cho người nọ.

Số lần y giao phó bản thân mình thật sự không ít, chỉ duy nhất lần này là đặc biệt khẩn trương.

Phong Long dưới ánh trăng anh tuấn dị thường, làn da màu mạch cùng đôi mày rậm cá tính, không có chỗ nào không phải là tạo hoá cẩn thận ban cho.

Yết hầu đột nhiên khát khô, Bạch Thiếu Tình mấp máy môi, y không muốn đợi lát nữa.

“Đại ca…”

Tiếng gọi yếu ớt giống như hòn đá ném xuống mặt hồ tĩnh lặng, làm tán loạn ánh trăng mỹ miều. Phong Long bỗng nhiên chấn động, tựa như tỉnh ngộ, nét mặt vừa bàng hoàng lại vừa xấu hổ. Các loại biểu tình chợt loé qua, liền mỉm cười nói: “Thiếu Tình, trang phục đệ ướt hết rồi. Tuy rằng trời nóng nhưng để vậy sẽ bị cảm lạnh.”

Hai tay vẫn đặt trên vai Bạch Thiếu Tình, âm thầm vận công giúp y hong khô quần áo.

Một dòng khí nóng truyền đến, Bạch Thiếu Tình bình tĩnh nhìn Phong Long; hắn thích ta nhưng hắn không dám mở miệng. Đúng rồi, hắn nghĩ ta đạo đức tốt, làm người trong sạch, làm sao biết được ta đã sớm dơ bẩn không chịu nổi.

Một đêm ngắm cảnh, trong lòng hai người lại thêm một ít tâm sự nói không nên lời. Trời dần dần ửng sáng, Phong Long liếc nhìn Bạch Thiếu Tình, nói nhỏ: “Thiếu Tình, ngươi nhắm mắt lại đi.” Trong lời nói đột nhiên thiếu mất một phần quang minh chính đại của ngày hôm qua.

Trong bụng Bạch Thiếu Tình trộm cười thầm, ngoài mặt lại giả vờ trợn mắt: “Đại ca, ta tuy không biết võ nghệ, nhưng ta vẫn thường tiếp xúc cùng người trong võ lâm. Ngươi ôm ta thi triển khinh công ta cũng không sợ hãi.”

“Ngươi thích khinh công?” Phong Long hỏi, “Ta dạy cho ngươi.”

“Đáng tiếc hiện tại đã quá muộn.” Bạch Thiếu Tình thở dài: “Chỉ cần có người cho ta nếm thử chút tư vị của khinh công là tốt rồi.”

Nhãn thần Phong Long liên tục loé sáng, cúi người cười hắc hắc cả nửa ngày: “Vậy mỗi ngày ta ôm ngươi lên núi.”

“Tốt lắm! Đêm qua ngắm xong Ngọc Chỉ Sơn rồi. Tối nay chúng ta đi đâu?”

Phong long nhíu mày, đột nhiên hai mắt sáng lên, khí thế bừng bừng nói: “Ta dẫn theo ngươi đi chỗ này. Nơi đó cũng không cho người ngoài tiến vào, phong cảnh rất tốt.”

“Ở đâu?”

“Chớ có hỏi. Đi theo ta là được.”

Hai tay duỗi ra, ôm Bạch Thiếu Tình xuống núi.

♪ ♪ ♪

Hết chương 5

2 responses

 1. Chúc mừng nàng quay trở lại nhé. Đợi mãi nha. Hix… Bấn bộ biên bức này quá. Em Thiếu Tình vs Phong lộng…

  10/01/2013 lúc 2:22 chiều

 2. Ming

  Cám ơn nàng đã ediyt bộ này
  chương này ta bị bấn loạn cái đoạn anh Long giả bộ tình cờ gặp em Tình vs cái đoạn em thụ năn nỉ làm hòa vs anh công, yêu chết đi đc
  mong chương mới của nàng nhé, dù có hơi lâu ơi là lâu (ta đã đọc chương 6 cách đây nửa năm rồi) nhưng mà ta vẫn sẽ đợi nàng
  yêu nàng lắm ~~~

  07/09/2013 lúc 8:05 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s